Sức hút của thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội

Sức hút của thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội

26 - 09 - 2020

Thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội đang trong giai đoạn bùng nổ nhờ cộng hưởng từ sự phát triển của hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội cùng hệ thống dịch vụ tiện ích đa dạng…

Điều này lý giải tại sao nhiều dự án bất động sản tại đây khi vừa ra mắt đã trở thành cơn sốt của thị trường.

Sức bật từ hạ tầng giao thông – tiện ích

Cứ theo quy luật, hệ thống đường giao thông phát triển ở đâu thì ở đó có cơ sở để đón đầu hạ tầng phát triển bất động sản. Việc quy hoạch mở rộng các tuyến đường huyết mạch khu vực phía Tây Hà Nội đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án bất động sản phát triển, mang đến nhiều cơ hội lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư và khách hàng.

bat-dong-san-tay-ho-tay

Bất động sản phía Tây Hà Nội được hưởng lợi từ sự phát triển mạnh mẽ hạ tầng giao thông

Thật khó có thể tưởng tượng được chỉ trong thời gian ngắn mà diện mạo của khu vực phía Tây thủ đô được “lột xác” nhanh chóng đến vậy. Sự thay đổi này là kết quả của việc quy hoạch kết nối giao thông giữa khu vực phía Tây với trung tâm Hà Nội đã được cải tạo, nâng cấp và mở rộng.

Cụ thể, các tuyến đường huyết mạch đã và đang phát triển như Lê Văn Lương – Tố Hữu, Lê Trọng Tấn, Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3, đường Trung Văn kết nối Mễ Trì – Mỹ Đình, đường vành đai 4… đặc biệt đây là khu vực duy nhất trên địa bàn Hà Nội tập trung toàn bộ các hệ thống giao thông công cộng hiện đại của thành phố, bao gồm tuyến đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh sắp được đưa vào vận hành, tuyến xe buýt nhanh BRT Yên Nghĩa - Kim Mã đã đi vào hoạt động...

Không chỉ có hạ tầng giao thông phát triển, khu vực Tây Hà Nội còn “hội tụ” nhiều dịch vụ - tiện ích phục vụ nhu cầu cuộc sống như hệ thống trường học đào tạo từ cấp Mầm Non cho đến Tiểu Học, Trung Học và Đại Học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi… ngày càng phát triển và mở rộng. Đặc biệt, trung tâm mua sắm Aeon Mall tại Hà Đông là một trong những mắt xích quan trọng tạo nên sự bùng nổ về hệ thống tiện ích tại khu vực phía Tây này.

Hậu thuẫn cho thị trường bất động sản

Với sự phát triển của nhiều tuyến đường giao thông lớn được xây dựng mới đồng bộ, người dân di chuyển giữa các khu vực nội thành, ngoại thành Hà Nội và các tỉnh dễ dàng hơn. Đây sẽ là cú hích lớn đối với khu vực phía Tây, vì khi nguồn nhân lực ngày càng đông, nhu cầu về nhà ở sẽ tăng lên. 

kosmo-tay-ho

Kosmo Tây Hồ dự án được bàn giao thu hút nhiều cư dân mua để định cư

Kosmo Tây Hồ tọa lạc tại điểm giao nhau giữa 3 quận Tây Hồ - Cầu Giấy – Bắc Từ Liêm đồng thời sở hữu những trục đường rộng rãi bậc nhất tại Hà Nội. Ngoài ra, khu vực này được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực so sánh với bán đảo Thủ Thiêm (Quận 2, TP. Hồ Chí Minh) khi vừa có môi trường sống trong lành, không gian thoáng đãng lại vừa có kết nối giao thông thuận tiện cùng nhiều cơ sở vật chất vừa được thành phố phát triển.

Hiện nay nhu cầu sở hữu nhà để cho thuê lại, mua bán, kinh doanh tại khu vực phía Tây thủ đô luôn ở mức cao, do vậy lợi nhuận hàng tháng tốt hơn so với những loại hình khác. 

Theo đại diện chủ đầu tư, ưu thế về vị trí, tiện ích, tiềm năng tăng trưởng về giá trị và nhu cầu thuê mua trong tương lai... sẽ giúp khách mua căn hộ cao cấp Kosmo Tây Hồ sinh lời hiệu quả, tài sản tích lũy gia tăng theo thời gian. 

(Nguồn Tổng hợp)

Tin khác

Copyright © 2018 Công ty cổ phần đầu tư Riland)